Vẹn Tròn Tết Đoàn Viên Với Hoa Anh Đào

Vẹn Tròn Tết Đoàn Viên Với Hoa Anh Đào

Hoa Anh đào Hồng

 

Người Việt Nam ta thường không lạ lẫm gì với các loại hoa tết như Mai, Đào, Vạn Thọ, Cúc, Huệ, … Mỗi loại mang sắc thái và ý nghĩa riêng, đặc trưng cho một mùa tết đầy may mắn và hạnh phúc. Miền Nam có hoa Mai – nét vàng rực rỡ, Miền Bắc nổi bật Hoa Đào nhẹ nhàng, mang đậm phong tục của làng quê Bắc Bộ và hương sắc nhẹ nhàng của những ngày đầu năm. Vậy Hoa Đào là loại hoa như thế nào? Ý nghĩa ra sao?

Nguồn gốc hoa đào.

Chụp ảnh Cận Cảnh Hoa Cánh Hoa Màu Hồng

Hoa Đào ngày tết ở Miền Bắc khác hoa Anh Đào của Nhật và cũng không phải loại đào lấy quả mà chúng ta vẫn thường ăn. Hoa Đào ở miền Bắc Việt Nam cũng được gọi là Anh Đào nhưng thân nhỏ, nhìn như chiếc bình đựng hoa với gốc dưới nhỏ và bên trên là xoè ra những cành. Hoa Anh Đào này thích hợp với khí hậu lạnh, nhất là dịp đầu năm ở Miền Bắc, đó là lý do chúng tượng trưng cho mùa Xuân ở đây thay vì hoa Mai trong miền Nam

Hoa Đào ở Việt Nam tiếng khoa học là Prunus Persica, thuộc chủng loại hoa Anh Đào Nhật, thường được ghép với các gốc cây lùn trong vườn, trồng để lấy hoa trang trí vào dịp tết từ tháng giêng đến tháng ba.

Ý nghĩa Hoa Đào

ý nghĩa hoa đào

Chính vì khoe sắc vào những dịp đầu năm mới, nên hoa Đào được xem là một dấu hiệu báo hiệu không khí cho một năm mới an nhàn, may mắn và hạnh phúc. Đầu năm – thời điểm các gia đình Việt quay quần bên nhau khiến tình cảm gia đình thêm gắn bó và khăng khít, vì thế hoa Đào cho ngày tết cũng mang những ý nghĩa rất thiêng trong nó.

Sức sống hoa Đào và sự sinh sôi nảy nở trong nó tượng trưng cho sự an khang thịnh vượng, phát triển trường tồn của mỗi cá nhân và gia đình. Hoa Đào cho con người niềm tin hơn vào sự sống vĩnh hằng và sự phát triển của tương lai.

Hoa Cánh HồngVẻ đẹp hoa Đào tượng trưng cho vẻ đẹp của người con gái xứ Bắc, dịu dàng, kiều diễm, những chồi non e lệ chỉ chờ nở rộ trong gió xuân, lãng mạn vô cùng. Trong tích xưa, tình bạn giữa Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi kết nghĩa tại vườn Đào cũng dệt nên những trang sử bi tráng về tình bạn, anh em, huynh đệ giữa người với người. Chính vì vậy, hoa Đào nở cũng là lúc các mối quan hệ xung quanh trở nên gắn bó và khăng khít hơn.

Đó là chưa kể, Hoa Đào được coi là tinh hoa trong Ngũ Hành, xua tan bách quỷ, mang đến sự bình an tình vượng cho con người về đời sống tinh thần. Hoa đóng vai trò không nhỏ trong việc tô điểm cuộc đời thêm nhiều ý vị. Mỗi hoa mỗi sắc, tạo nên một bức tranh xuân lộng lẫy mà Hoa Đào chính là tâm điểm của cái tết rực rỡ nơi khung trời đất Bắc Việt Nam.

Mọi yêu cầu đơn đặt hàng sản phẩm Hoa Anh Đào tại Moon Flower, xin vui lòng liên hệ qua số hotline :

079.289.5555

để được tư vấn và hỗ trợ !