ý nghĩa hoa Thiên Điểu.

Ý nghĩa mạnh mẽ của hoa Thiên Điểu trong tình yêu và khát vọng

Có một loài hoa mang hương sắc rất đặc biệt, độc đáo và chẳng thể so sánh được với các loại hoa khác nơi thị thành. Loài hoa ấy mang tên là Thiên Điểu – đại sứ của các loại hoa dại nhưng rất đặc biệt và mạnh mẽ. Chính sự lôi cuối hoang dại của Thiên Điểu, mà chúng được một số người làm nghệ thuật chú ý và dùng để thả hồn cho các tác phẩm của mình từ tình yêu, sự khát khao đến nguồn sống bất tận. Nhờ những ý nghĩa rất riêng, Thiên Điểu được xem là một trong các loài hoa cảnh sắc sảo nhất hiện nay.

Hoa Thiên Điểu hay còn gọi là Hoa Chim Thiên Đường bởi hình dáng rất giống chú chim đang tung cánh. Thiên Điểu thuộc họ Chuối, là loại cây lâu năm, thích hợp trồng trong chậu hoặc bồn. Màu sắc hoa Thiên Điểu khá cuốn hút khi chúng có thể thay đổi màu theo chiều ánh sáng với những tông màu khó gọi tên, đặc biệt chúng chẳng bao giờ giống nhau cả.

1

Thân hoa cao khoảng 2m, rễ chùm, lá to, mọc xếp thành 2 hàng bao thân, chúng được dùng trong trang trí và nghệ thuật cắm hoa vô cùng hữu ích. Cây Thiên Điểu có nguồn gốc từ các nước Miền Nam Châu Phi và châu Mỹ nhiệt đới, du nhập đến ngày hôm nay với sự lai tạo thích hợp, chúng hiện được trồng khá phổ biến, nhất là các khu nghệ thuật.

Ý nghĩa hoa Thiên Điểu.

Hoa Thiên Điểu tượng trưng cho sự chế ngự, cứng cáp, mạnh mẽ, thể hiện một phần ý chí ngoan cường của con người, cộng với các gam màu lạ nhưng không kém phần quyến rũ giúp chúng khá được ưa chuộng hiên nay. Đường nét hoa Thiên Điểu phần nào đó toát ra một sự sang trọng và độc đáo và hoang dại. Thiên Điểu ít sâu bệnh, thể hiện sức sống mãnh liệt tiềm tàng bên trong, chỉ định sức mạnh tâm hồn có thể chiến thắng nghịch cảnh éo le.

ý nghĩa hoa Thiên Điểu.

 Hoa Thiên Điểu mang vẻ đẹp cháy bỏng của lửa đam mê.

Bên cạnh đó, Hoa Thiên Điểu còn mang ý nghĩa của một tình yêu có hậu, hứa hẹn sẽ đi cùng nhau như “Chim liền cánh, cây liền cành”. Loài chim trời này bay khắp nơi, bay đến khung trời chúng mơ ước, nơi đó chỉ có tình yêu bất diệt và lòng chung thuỷ trường tồn. Tình yêu của đôi chim tự do có phải là một tình yêu nhiều người mơ ước?

Tuy mang nét đẹp hoang dại nhưng Thiên Điểu lại thể hiện được bãn lĩnh của con người qua bao thế hệ. Chúng được dùng trang trí làm đẹp với nhiều mẫu khá đa đạng, hoặc cắm trong lẵng hoa lớn để chào mừng các dịp lễ, khai trương. Sự mạnh mẽ từ bản chất bên trong cũng thể hiện nội lực tiềm tàng, đó chính là điểm khác biệt của Thiên Điểu và các loài hoa khác.

Thiên Điểu phù hợp để truyền tải thông điệp về niềm tin, hy vọng, tình yêu cuộc sống và lòng quả cảm, ý chí, khát vọng vươn lên chinh phục ước mơ.