Ý nghĩa hoa đồng tiền

Cúc đồng tiền có nguồn gốc ở Nam Phi và tươi tốt với màu sắc tươi sáng và một vẻ đẹp vui vẻ về nó. Những hoa cúc là cây lâu năm mạnh mẽ với màu sắc từ sâu thẳm đỏ tới vàng ấm áp, màu kem, màu trắng và hồng đào. Không ngạc nhiên khi ý nghĩa Victoria của hoa cúc đồng tiền là hạnh phúc. Cúc đồng tiền dường như giữ tia của mình để mở vào thế giới tỏa hạnh phúc tinh khiết. Ai lại không nở một nụ cười trên khuôn mặt của họ khi được tặng một bó của những người đẹp này?

Ý nghĩa của hoa

Hoa cúc đồng tiền có nhiều nghĩa, nhưng tất cả đều dẫn đến hạnh phúc. Ý nghĩa Ai Cập của hoa đồng tiền là gần gũi với thiên nhiên và lòng sùng kính mặt trời. Celts tin rằng hoa đồng tiền sẽ làm giảm bớt nỗi buồn và căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Bất kỳ loại hoa cúc bằng với sự thật hay hạnh phúc của trẻ em. Người ta cho rằng nếu ai đó mang đến một món quà của hoa cúc đồng tiền nó tượng trưng cho họ đang che giấu điều gì đó.

Nguồn gốc tên hoa

Tên Latin của hoa cúc đồng tiền là Gerbera jamesonii và là một phần của gia đình họ Cúc. Chúng được đặt tên theo nhà thực vật học người Đức và bác sĩ Traugott Gerber. Còn được gọi là Transvaal Daisy, một người Scotland, Robert Jameson tìm thấy những người đẹp ngày càng hoang dã xung quanh các mỏ vàng đào lên ông đã phụ trách tại Transvaal, Nam Phi và ông Jameson được ghi công với việc cũng phát hiện ra những bông hoa.

Tính biểu tượng của hoa

Biểu tượng của cúc đồng tiền là vẻ đẹp đơn giản của một cuộc sống rất hạnh phúc. Trong suốt lịch sử, cúc đồng tiền đã tượng trưng cho trái tim ngây thơ của trẻ em, do các đồng tiền trắng, và, hạnh phúc và biết ơn đối với cuộc sống mà bạn đã được ban tặng. Ý nghĩa là tràn đầy sinh lực hơn là căng thẳng hay sự dịu dàng. Đó là hạnh phúc mà nổi bật với những bất ngờ vui vẻ. Có một sự vui vẻ tràn đầy năng lượng đối với những bông hoa này, đó là điều hiển nhiên trong tất cả các màu sắc rạng rỡ của chúng. Đây không phải là hoa cho sự hối tiếc. Những bông hoa là một buổi tiệc của cuộc sống!

Ý nghĩa hoa đồng tiền

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Hoa đồng tiền có sẵn trong màu đỏ giàu, cam, vàng đào, màu kem và màu trắng và có một vài khác biệt ý nghĩa bao gồm:

  • Ý nghĩa màu sắc đối với màu cam: ánh nắng của cuộc sống
  • Đỏ: ngất ngây trong tình yêu hay đắm mình hoàn toàn trong tình yêu
  • Trắng: là một biểu tượng của sự tinh khiết hoặc ngây thơ, trẻ con
  • Hồng: ngưỡng mộ, tôn thờ hay lòng tự trọng cao
  • Vàng: sự vui vẻ

Ý nghĩa thực vật của hoa

Đây là một cây lâu năm thân thảo từ Nam Phi mà phát triển mạnh trong khu 8-10. Cúc đồng tiền được biết đến với khả năng của mình để loại bỏ trichloroethylene, formaldehyde và benzen trong không khí. Cúc đồng tiền cũng là tuyệt vời để giúp bạn ngủ bởi vì chúng liên tục sản sinh ra một dòng liên tục của oxy tươi vào các giờ buổi tối, trong khi hoa khác làm chậm sản xuất oxy của họ,  hoa đồng tiền sẽ ru bạn ngay vào giấc ngủ.

Một bông hoa duy nhất nằm trên đỉnh mỗi 12 đến 18 inch thân rỗng mạnh mẽ với một đĩa trung tâm màu tương đồng hoặc tương phản. Một giống màu trắng có một trung tâm sô cô la màu nâu sẫm màu ấn tượng. Nuôi cho các biến thể màu sắc và hình thức bắt đầu vào cuối những năm 1800 và từ thời điểm đó, đã có không có sự lùi bước nào.

Vài thông tin thú vị về hoa

  • Hoa đồng tiền jamesonii được đặt tên theo hai người khác nhau từ hai thế kỷ khác nhau: thực vật học và bác sĩ người Đức Traugott Gerber từ thế kỷ 18 và Robert Jameson một nhà thực vật học thế kỷ 19, người đã thành lập công ty Moodies Khai thác vàng và khai phá. Trên một trong những hành trình của mình, ông đã kết thúc tại Nam Phi trong một chuyến đi khám phá và tìm thấy những cúc đồng tiền gần một mỏ vàng khai quật.
  • Trong số hàng ngàn bông hoa của thế giới, hoa đồng tiền đang có trong top 5!
  • Hoa đồng tiền luôn luôn quay về phía mặt trời. Thiết lập một máy ảnh để chụp ảnh thời gian trôi đi và xem kinh ngạc khi họ lần lượt phải đối mặt với mặt trời.
  • Là hoa sinh cho tháng Tư

Sử dụng hoa cho những dịp

Các hoa đồng tiền sẽ là một món quà tuyệt vời cho một người nào đó bắt tay vào một sự thay đổi lớn trong cuộc sống của họ. Một bó hoa đào, hồng và đỏ của hoa đồng tiền sẽ tiếp sinh lực cho họ thông qua những giai đoạn đầu của cuộc phiêu lưu của họ. Một đồng tiền màu hồng mềm mại sẽ là một món quà hoàn hảo để chào đón một em bé mới.

Thông điệp của hoa

Hãy để hạnh phúc là chiếc la bàn của bạn!

Ý nghĩa và biểu tượng hoa đồng tiền

Ý nghĩa và biểu tượng hoa đồng tiền