Ý nghĩa hoa thạch thảo

Ý nghĩa và biểu tượng hoa thạch thảo

Các hoa thạch thảo là một hoa thường xanh có cây bụi với hàng trăm chiếc chuông hình hoa lên và xuống mũi nhọn của nó giống như thân cây. Nguyên gốc từ châu Âu và một số nơi ở châu Á, đây là một loài hoa cổ đại với hầu hết các giống được trồng ở Scotland nhưng cũng mọc hoang ở Mexico. Thạch thảo được tìm thấy dưới chi Calluna thuộc gia đình Đỗ quyên Ericaceae.

Không ngạc nhiên bông hoa nhỏ khỏe mạnh này đã trở thành biểu tượng của sự độc lập. Từ những ngọn đồi đá và đồng hoang mà nó phát triển, nó đã phát triển thành một bông hoa xứng đáng của tất cả các giải thưởng của nó.

Ý nghĩa của hoa

Ý nghĩa hoa thạch thảo đi xa trở lại thời Celtic và trước thời Celtic. Tuy nhiên, nó đã luôn luôn có một vài ý nghĩa đơn giản bao gồm:

 • Độc lập
 • Vận may
 • Chúc may mắn
 • Ý nghĩa Victoria:
  • Tím bằng với vẻ đẹp hay đáng ngưỡng mộ
  • Trắng bằng với may mắn / bảo vệ hoặc thực hiện một giấc mơ

Nguồn gốc tên hoa

Thạch thảo là từ thực sự có nguồn gốc từ hather là từ mà là giữa tiếng Anh và có nghĩa là một vùng đất mở phủ bằng cây thạch nam và hoặc rêu. Vùng đất này có thể là đồi núi và đá mà là chính xác nơi thạch thảo hạnh phúc nhất. Tính chất độc lập của cây thạch được mài dũa ở vùng cao nguyên và đồng hoang của Scotland. Không thắc mắc vì sao nó đã tăng trưởng rất mạnh mẽ! Tên hather sau đó được đổi thành những cây thạch thảo tượng trưng cho sức khỏe.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa thạch thảo

Tính biểu tượng của hoa

Biểu tượng của cây thạch thảo là phong phú và ngập tràn trong lịch sử. Trồng trên đồi lộng gió của Scotland, những cây thạch thảo hoang dã màu trắng đã trở thành biểu tượng của sự bảo vệ. Sớm trong lịch sử của Scotland, đã có nhiều cuộc chiến tranh phe phái cạnh tranh. Trong suốt những trận chiến của các vị trí và quyền lực, thạch thảo trắng được đeo như một lá bùa bảo vệ. Nó đã được nghĩ rằng thạch thảo đỏ và hồng được nhuộm với máu. Không ai muốn mời đổ máu vào cuộc sống của họ, do đó, những màu sắc này của thạch thảo sẽ không được mang vào trận chiến. Huyền thoại người Scotland cũng nói rằng không có thạch thảo trắng mọc lên ở nơi máu đã bị đổ. Một trong những truyền thuyết dân gian ngọt ngào nhất của Scotland là thạch thảo trắng chỉ mọc nơi các nàng tiên đã đến.

Các truyền thuyết nổi tiếng nhất của thạch thảo trắng là ở thế kỷ thứ 3 SCN, một cô gái trẻ tên là Malvina, con gái của nhà thơ Ossian đã được kết hôn với tình yêu đích thực của mình Oscar. Oscar, một chiến binh, không bao giờ trở về nhà. Bị giết chết trong trận chiến, một sứ giả đã được gửi đến để báo những tin tức khủng khiếp. Sứ giả giao những tin tức khủng khiếp với một nhánh thạch thảo màu đỏ tía. Malvina đã thất thần khi nghe tin về cái chết của tình yêu đích thực của mình. Tự hỏi trong giữa đồng hoang, đồi núi rêu, cô rơi nước mắt vô ích. Truyền thuyết cho rằng khi nước mắt cô rơi trên thạch thảo nó đã biến những bông hoa màu tím thành màu trắng. Thay vì chết đuối trong cay đắng, Malvina quyết định ngay lúc đó rằng bất cứ ai đi qua một cây thạch trắng sẽ được ban phước với sự may mắn cho tất cả các ngày của họ.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Ý nghĩa màu sắc bao gồm hai màu chính:

 • Trắng có nghĩa là may mắn và sự bảo vệ
 • Tím có nghĩa là sắc đẹp hoặc sự ngưỡng mộ đối với một người

Ý nghĩa thực vật của hoa

 • Có các đặc tính chống vi khuẩn
 • Khử trùng
 • Chống viêm
 • Chống thấp khớp
 • Lợi tiểu – được sử dụng để điều trị viêm bàng quang
 • Cũng mọc hoang ở Mexico và được sử dụng để điều trị ung thư – tên tiếng Tây Ban Nha là Cancerina hoặc Chanclana hoặc Alcancer

Vài thông tin thú vị về hoa

 • Thân và lá đã được sử dụng để nệm các công cụ và kích thích ngủ với hương thơm bạc hà nhẹ nhàng của chúng
 • Thân cây này đã được sử dụng để tạo ra các dụng cụ âm nhạc, điều này tượng trưng cho cách hoa thạch thảo được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày
 • Những thân cây được sử dụng để làm chổi thơm – quét nhà của bạn và làm cho nó có mùi thơm cùng một lúc – thật khéo léo!

Sử dụng hoa vào những dịp

Tôi sẽ sử dụng một vòng hoa thạch thảo khô của thạch thảo trắng ( tượng trưng cho sự bảo vệ) và màu đỏ hoặc tím để mời sức sống vào trong nhà.

Thông điệp của hoa

Tôi là biểu tượng của sự may mắn. Tìm một vị trí trong khu vườn của bạn dành cho tôi và tôi sẽ lắp đầy nhà của bạn với sức sống và năng lượng.

Ý nghĩa và biểu tượng hoa thạch thảo