Ngày valentine nên tặng hoa hồng màu gì?

Nhắc tới hoa valentine thì người ta thường nhắc tới hoa hồng. Hoa hồng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt, nồng nàn. Nó còn được coi là nữ hoàng của các loài hoa. Chính vì thế, hoa hồng được nhiều người lựa chọn nhất trong các dịp lễ và đặc biệt là trong ngày valentine. Tuy nhiên mỗi một màu sắc của hoa hồng đều mang một ý nghĩa, thông điệp riêng. Hãy cũng Moon Flower cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé:

Ý nghĩa của màu sắc hoa hồng

Hoa hồng đỏ

Tặng hoa hồng đỏ trong ngày lễ tình nhân luôn là màu được ưa chuộng nhất vì nó mang ý nghĩa một tình yêu lãng mạn, say đắm và nồng nhiệt.

Hoa hồng vàng

Hình ảnh có thể có: hoa

Một số người cho rằng hoa hồng vàng nghĩa là không chung thủy. Tuy nhiên, loài hoa này còn mang ý nghĩa của tình bạn, tình yêu cuộc sống. Bên cạnh đó, với màu vàng kiêu sa của mình, nó tượng trưng của một tình yêu rộn ràng, vui tươi như màu của nắng, sự ấm áp và niềm hy vọng.

Hoa hồng trắng

Hình ảnh có thể có: hoa và thực vật

Ngây thơ, duyên dáng và dịu dàng là đặc điểm của loài hoa này. Trong tình yêu, khi bạn tặng hoa hồng trắng cho người ấy chính là bạn muốn gửi gắm một tình yêu trong veo, thuần khiết. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa là yêu thầm lặng.

Hoa hồng nhạt

Hình ảnh có thể có: hoa

Không nồng cháy như hoa hồng đỏ, hoa hồng nhạt rất phù hợp khi tình yêu của bạn mới chớm nở bởi nó thể hiện một lời thổ lộ với tất cả sự chân thành, một tình yêu êm dịu nhẹ nhàng.

Hoa hồng xanh

Hình ảnh có thể có: hoa và thực vật

Với sự hòa quyện giữa hoa hồng vàng và đỏ, hoa hồng xanh uôn mang đến sự nhẹ nhàng, tinh tế, thể hiện niềm khát khao, những hoài bão lớn về một tình yêu chân thành. Nếu như tặng cho ai đó một bó hoa hồng xanh tức là đang nhắn nhủ thông điệp người ấy đang vô cùng trân trọng bạn, quan tâm và lo lắng đến người ấy.

Hoa hồng hồng phấn 

Hình ảnh có thể có: hoa

Hình ảnh có thể có: hoa, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Ngoài sự sang trọng và quý phái hoa hồng phấn mang lại một ý nghĩa bất ngờ trong tình yêu. Vào ngày lễ tình yêu, nếu như bạn nhận được một đóa hoa hồng phấn từ ai đó, đồng nghĩa rằng, người ấy đã nhắn nhủ với bạn rằng, chàng ấy đã mê mấn và đắm chím trong tình yêu với bạn chỉ với cái nhìn đầu tiên.

Ý nghĩa số lượng hoa hồng

Ngoài lựa chọn màu sắc sao cho hợp lí, khi tặng hoa hồng bạn nên tôn trọng một vài quy luật về số lượng nữa nhé. Nếu bạn tặng dưới 10 bông thì nên chọn con số lẻ. Nếu bạn muốn cám ơn nàng hãy tặng nàng 12 bông hoa hồng. 24 bông hoa là thể hiện sự ga lăng. Để bày tỏ tình yêu thì 36 đóa hoa hồng là tuyệt nhất. Bạn cũng có thể tặng 99 hoa hồng để chứng minh tình yêu dành cho đối phương là vĩnh cữu. Hoặc chỉ cần đơn giản một bông thôi cũng đủ thể hiện tình yêu của bạn với người ấy rồi.

Trên đây là một số ý nghĩa màu sắc của hoa hồng để làm quà tặng người ấy trong ngày lễ tình nhân. Hy vọng với các gợi ý mà Moon Flower bật mí trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn hoa hồng thích hợp cho ngày Valentine nhé!

Mọi thắc mắc về sản phẩm hay yêu cầu đơn đặt hàng sản phẩm Lan Hồ Điệp tại Moon Flower, xin vui lòng liên hệ qua số hotline :

079.289.5555

để được tư vấn và hỗ trợ !

Hoa flona