Ý nghĩa hoa mẫu đơn

Ý nghĩa hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn nở hoa rất dày và có khả năng sống rất lâu lên tới hơn 100 năm và mang trong mình những phẩm chất kì diệu gây thích thú cho những người làm vườn và những người yêu hoa. Loài hoa mang tính biểu tượng này đã trở thành một nét văn hóa truyền thống ở vài đất nước. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa sâu xa của loại hoa này trước khi bạn gửi nó cho bạn bè và người yêu.

 

Hoa mẫu đơn được biết đến rộng rãi như là đại diện cho các giá trị và ý tưởng như là :

  • Tôn vinh, đặc biệt là những người mang về niềm tự hào cho gia đình bởi thành công của mình
  • Sự giàu có và phú quí
  • Sự lãng mạn và tình yêu, cụ thể là tình yêu giữa hai người xa lạ
  • Sắc đẹp

Nguồn gốc tên hoa mẫu đơn

 

Hoa mẫu đơn được biết đến rộng rãi với cái tên khoa học của nó là Paeonia. Đây chỉ là tên của một giống hoa mẫu đơn – mỗi loại hoa mẫu đơn có tên Latin khác nhau. Hoa mẫu đơn được đặt tên theo một nhân vật thần thoại Hy Lạp có tên là Paeon, người đã học với vị thần y dược Asclepius. Thần Zeus đã biến người học trò thành một bông hoa tuyệt đẹp khi anh ta cho thấy nhiều triển vọng hơn người thầy của mình và gánh chịu cơn thịnh nộ của anh ta.

 

Tính biểu tượng của hoa mẫu đơn

 

Hoa mẫu đơn rất quan trọng đối với nền văn hóa Trung Hoa. Bông hoa tuyệt diệu này là một biểu tượng chính thống của Trung Quốc, và nó đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngày lễ lớn và truyền thống tôn giáo. Đây là bông hoa có thời gian sử dụng liên tục lâu nhất ở nền văn hóa phương Đông, và nó gắn liền với danh dự và hoàng tộc trong xã hội. Tên tiếng Hoa của hoa mẫu đơn có nghĩa là đẹp nhất.

Là một biểu tượng bền vững của danh vọng và giàu có ở phương Đông, không ngạc nhiên gì khi biết rằng loại hoa này đã được trồng và nhân giống ở Trung Hoa và Nhật Bản hàng trăm năm nay. Cây mẫu đơn hầu hết được nuôi trồng bằng cách tách gốc và thỉnh thoảng bằng hạt giống, vì thế việc nhân giống có thể mất hàng năm trời để đạt được một vài thế hệ. Vài loại mẫu đơn mọc thành một cây to với thân dày, trong khi những loại khác thì bé nhỏ trong hình dáng bụi cây. Chúng đều cho ra đời những cánh hoa có nhiều lớp uốn với vẻ đẹp tươi tốt.

Ý nghĩa về màu sắc của hoa mẫu đơn

 

Hoa mẫu đơn có vô vàn màu sắc và ý nghĩa mà hoa biểu tượng cũng thay đổi rất ít dựa trên hình dáng và màu sắc của nó. Tuy nhiên, có vài màu làm thay đổi ý nghĩa của hoa mẫu đơn, bao gồm:

  • Hồng: dạng lãng mạn nhất của hoa mẫu đơn, làm cho nó lí tưởng cho bó hoa ngày cưới và trang trí bàn
  • Trắng hoặc hồng nhạt: tập trung vào tính rụt rè của mẫu đơn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để thể hiện sự lúng túng của bản thân hoặc ai đó
  • Đỏ đậm: màu này được đánh giá cao nhất ở Trung Hoa và Nhật Bản, và có mối quan hệ mạnh mẽ nhất với tôn vinh và kính trọng. Chúng cũng là biểu tượng rõ nhất của sự giàu sang và thịnh vượng trong nhưng nền văn hóa này.

Thông điệp của hoa mẫu đơn

Hãy nhớ rằng hành động của bạn được phản chiếu lên chính bản thân và những người xung quanh bạn. Đừng ngại nói lời xin lỗi khi mắc lỗi, và hãy lan tỏa tình yêu của bạn cho mọi người để cuộc sống thêm tươi đẹp hơn.

Mọi thắc mắc về sản phẩm hay yêu cầu đơn đặt hàng sản phẩm Hoa Mẫu Đơn tại Moon Flower, xin vui lòng liên hệ qua số hotline :

079.289.5555 để được tư vấn và hỗ trợ. Moon Flower xin cảm ơn!